GWM Thailand
  Category : NEWS 18-6-2021

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำคณะสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์ พร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะกับ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ก่อนเปิดตัวพร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการ 28 มิถุนายนนี้

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะและสัมผัสประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับในทุกมิติกับ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ภายใต้แนวคิด “DRIVE TO A NEW xEV WORLD” บนเส้นทางกรุงเทพฯ – ชลบุรี พร้อมจัดเต็มกับสถานีทดสอบเทคโนโลยีอันล้ำสมัยจากเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในระหว่างวันที่ 14 - 18 มิถุนายน 2564 โดยมีสื่อมวลชนของเมืองไทยกว่า 98 สื่อ เข้าร่วมการจัดกิจกรรมตลอดทั้ง 5 วัน เพื่อทดสอบสมรรถนะรถยนต์รุ่น Ultra ซึ่งเป็นรุ่นที่มีสเปคสูงสุดของ All New HAVAL H6 Hybrid SUV

  กรุงเทพฯ – 18 มิถุนายน 2564 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะและสัมผัสประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับในทุกมิติกับ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ภายใต้แนวคิด “DRIVE TO A NEW xEV WORLD” บนเส้นทางกรุงเทพฯ – ชลบุรี พร้อมจัดเต็มกับสถานีทดสอบเทคโนโลยีอันล้ำสมัยจากเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในระหว่างวันที่ 14 - 18 มิถุนายน 2564 โดยมีสื่อมวลชนของเมืองไทยกว่า 98 สื่อ เข้าร่วมการจัดกิจกรรมตลอดทั้ง 5 วัน เพื่อทดสอบสมรรถนะรถยนต์รุ่น Ultra ซึ่งเป็นรุ่นที่มีสเปคสูงสุดของ All New HAVAL H6 Hybrid SUV

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ครั้งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมี มร. สตีเฟ่น หวัง รองประธานฝ่ายขายและการตลาด นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ มร.เบ็น หวัง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และนายจิรศักดิ์ ชื่นอารมย์ รองผู้อำนวยฝ่ายการฝ่ายการตลาด พร้อมด้วยทีมผู้บริหารจาก เกรทวอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย มาร่วมเปิดงานและกล่าวบรรยายข้อมูลที่น่าสนใจของ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ให้กับคณะสื่อมวลชน ก่อนที่จะเดินทางจากใจกลางถนนสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีการจราจรคับคั่ง เพื่อทดสอบความคล่องตัวของระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะบนเส้นทางในเมือง จากนั้นต่อด้วยการทดสอบอัตราเร่งและสมรรถนะการขับขี่บนออนโรด พร้อมชมทิวทัศน์ที่เปลี่ยนผ่านจากตัวเมืองสู่จังหวัดชลบุรีบนทางด่วนบูรพาวิถีจรดเส้นทางเลียบชายหาดบนสะพานชลมารควิถี 84 พรรษา ระหว่างการเดินทาง สื่อมวลชนได้ทดสอบความแม่นยำของพวงมาลัย การตอบสนองของคันเร่งและเครื่องยนต์ รวมถึงระบบช่วงล่างและเสถียรภาพการทรงตัวของรถบนถนนสายรองที่มีความคดเคี้ยวลาดชัน ลัดเลาะไปตามเส้นทาง จนเข้าสู่สนามทดสอบระบบปิดเพื่อทดสอบเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะต่างๆ จาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ซึ่งได้จัดเตรียมเป็นพื้นที่ทดสอบสมรรถนะหลากหลายรูปแบบที่สนามบินหนองค้อ ตอกย้ำประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะเหนือระดับที่รองรับทุกการเดินทางทั้งในเมืองและต่างจังหวัดได้เป็นอย่างดี

  มร.เบ็น หวัง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย กล่าวว่า “เราขอขอบคุณสื่อมวลชนและคนไทยทุกคนที่ได้ให้การตอบรับและรอคอยที่จะได้สัมผัส ทดสอบสมรรถนะ และเป็นเจ้าของ All New HAVAL H6 Hybrid SUV เป็นอย่างดีเสมอมา และเราเชื่อว่าสื่อมวลชนคือกลุ่มบุคคลสำคัญที่มีความรู้ความสารถ ที่จะช่วยทดสอบและเป็นกระบอกเสียงในการบอกเล่าถึงประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ของเราไปสู่ผู้บริโภคชาวไทย รวมไปถึงช่วยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภคเพื่อประกอบการตัดสินใจ ก่อนที่เราจะมีการเปิดตัวรถยนต์ของเราอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มิถุนายนนี้  ทั้งนี้ สำหรับการจัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะของ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ในครั้งนี้ เราอยากให้ทุกท่านได้ทดลองและสัมผัสประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะทั้งเส้นทางในเมืองและต่างจังหวัด รวมถึงการจัดตั้งสนามทดสอบที่จำลองสถานการณ์จริง เพื่อให้สื่อมวลชนได้ทดลองสมรรถนะและใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ ที่มาพร้อมกับตัวรถได้อย่างเต็มที่ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยเติมเต็มความสุขและสร้างประสบการณ์การขับขี่อันชาญฉลาด ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตลอดการเดินทาง ด้วยการผสานดีไซน์ที่ลงตัวกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายและลดความเหนื่อยล้าในการขับขี่จากระบบการช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ ของเรา เรามั่นใจว่า จะสามารถทำให้ทุกคนมั่นใจและอุ่นใจไปกับการขับขี่ในทุกๆ เส้นทาง และเรายังคงยืนยันความมุ่งมั่นของเราที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดจากเราให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยต่อไป”

  หลังจากคณะสื่อมวลชนได้เข้ารับฟังการบรรยายผลิตภัณฑ์และเส้นทางแล้ว คณะผู้บริหารจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ และสื่อมวลชน ได้ออกเดินทางจาก โรงแรมอวานี สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าขึ้นทางด่วนบูรพาวิถีเพื่อเข้าสู่สะพานชลมารควิถี ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเต็มไปด้วยการจราจรที่หนาแน่น และสี่แยกไฟแดงหลายจุด เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ทดสอบระบบต่างๆ อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อใช้ความเร็วต่ำ (TJA) ที่ทำงานตามความเร็วที่ผู้ขับขี่ตั้งเอาไว้ และจะตรวจจับรถคันหน้าเพื่อรักษาระยะห่างที่ปลอดภัย พร้อมระบบช่วยหยุดรถยนต์และออกตัว (stop-and-go) เพิ่มความสะดวกสบายในการขับรถสำหรับย่านที่มีการจราจรพลุกพล่าน นอกจากนี้ สื่อมวลชนยังมีโอกาสได้ทดลองระบบการช่วยเหลือการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA) ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (LDW) ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน (LCK) รวมถึงระบบระบบเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ต่างๆ ภายในรถ

  All New HAVAL H6 Hybrid SUV มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม GWM LEMON ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโมดูล่าร์อัจฉริยะที่ผ่านการทดสอบบนถนนมากกว่า 6 ล้านกิโลเมตร และมีการทดสอบในสภาวะแวดล้อมที่สุดขั้วถึง 76 แบบ ด้วยน้ำหนักที่เบากว่าจะทำให้รู้สึกถึงประสบการณ์การขับขี่ที่น่าพึงพอใจและปลอดภัยยิ่งขึ้น All New HAVAL H6 Hybrid SUV ใช้เพลาขับเคลื่อนอิเล็กทรอนิกส์แบบ Multi-mode DHT รองรับการขับขี่ตามความต้องการ ช่วยประหยัดน้ำมัน คลายความกังวลด้วยระบบเกียร์ไฮบริดรุ่นแรกที่มี 2 ระบบเกียร์ (1 ระบบเกียร์ที่ด้านเครื่องยนต์และอีก 1 ระบบเกียร์ที่ด้านมอเตอร์ขับเคลื่อน) เพื่อรองรับการขับเคลื่อนที่หลากหลาย ซึ่งระบบส่งกำลังไฮบริดแบบหลายโหมด ประกอบไปด้วยโหมดการขับขี่ 4 แบบ ได้แก่ โหมดมาตรฐาน/ โหมดสปอร์ต/ โหมดประหยัด/ โหมดสภาพถนนลื่น เพื่อตอบสนองการขับขี่ในสภาพถนนที่แตกต่างกัน ช่วยให้ผู้ขับสามารถเลือกประสบการณ์การขับขี่ได้ตามความต้องการและเหมาะสมกับการเดินทางโดยมีประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดและกระทบกับสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด

  นอกจากนี้ เมื่อเข้าสู่ช่วงสะพานชลมารควิถี สื่อมวลชนสามารถเพลิดเพลินไปกับการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะ ทั้งการโต้ตอบด้วยเสียงอัจฉริยะผ่าน AI หรือเชื่อมต่อความบันเทิงไปพร้อมกับอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับการนำทางและจุดหมายปลายทาง ต่อด้วยการเดินทางเข้าสู่สนามบินหนองค้อ เพื่อทดสอบสมรรถนะการขับขี่และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยจากเกรท วอลล์ มอเตอร์ เพิ่มเติม โดยคณะสื่อมวลชนจะพบกับ TEST DRIVE TRACK ทั้ง 5 สถานี ได้แก่

   

  1. สถานีทดสอบอัตราการเร่ง 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และการเข้าโค้งอัจฉริยะ

  (Torque (0-100 km/hr) and Intelligent Cornering)

  การพิสูจน์สมรรถนะและความแรงของรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 243 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร และทดสอบการเข้าโค้งของรถเมื่อขับผ่านทางโค้ง โดยกล้องจะทำการตรวจสอบโค้งถนน เพื่อให้ความเร็วถูกปรับอัตโนมัติให้เหมาะสมสำหรับการเข้าโค้งเพื่อความปลอดภัย เมื่อผ่านโค้งไปแล้ว รถจะกลับเข้าสู่ความเร็วเดิมที่ตั้งไว้

   

  1. สถานีทดสอบระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ (ARA : Auto Reversing Assistance)

  ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของการทดสอบเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ HAVAL H6 Hybrid SUV โดยรถยนต์จะสามารถจดจำเส้นทางที่ขับผ่านด้วยความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้สูงสุด 50 เมตร และสามารถถอยหลังกลับอัตโนมัติตามเส้นทางได้อย่างราบรื่น

   

  1. สถานีทดสอบระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ 3 รูปแบบ (IAP Integration Auto Parking)

  ด้วยกล้อง 360 องศา และเซนเซอร์อัลตร้าโซนิค ช่วยให้ All New HAVAL H6 Hybrid SUV สามารถค้นหาที่จอดรถ คำนวณพื้นที่สำหรับจอดรถได้อย่างแม่นยำ โดยสามารถช่วยจอดได้ทั้งในรูปแบบการถอยเข้าช่องจอด การจอดขนานเส้นทางเดินรถ และการจอดตามแนวเฉียง

   

  1. สถานีทดสอบระบบช่วยเตือนและเบรกเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง

  (RCTA+RCTB Rear Cross Traffic Alert and Rear Cross Traffic Breaking)

  ระบบจะช่วยทำการแจ้งเตือนในขณะที่ถอยรถ โดยจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์ที่เข้าใกล้บริเวณด้านหลังรถ และด้านซ้าย-ขวา และเมื่อตรวจพบความผิดปรกติระบบจะทำการส่งสัญญาณเตือนและเบรคให้อัตโนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงการชน

   

  1. สถานีทดสอบระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC : Adaptive Cruise Control)

  ทดสอบการใช้งานกล้องติดรถยนต์ ADAS ที่ประสานกับชิปควบคุมการขับเคลื่อนอัตโนมัติ Q4 ของโมบายอาย (EYEQ4) ช่วยควบคุมในช่วงความเร็วเต็มพิกัดตามที่กำหนดไว้ รวมถึงการหยุดและรีสตาร์ทกลับไปยังความเร็วที่ตั้งไว้ก่อนหน้า

  All New HAVAL H6 Hybrid SUV นับเป็นรถเอสยูวีที่มีขนาดใหญ่เมื่อเทียบรถในคลาสเดียวกัน ด้วยมิติของตัวรถขนาดกว้างและยาว 1,886 x 4,653 มม. ความสูง 1,724 มม. มีระยะฐานล้อ 2.738 มม. และขนาดล้อ 19 นิ้ว โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกที่สร้างสุนทรียภาพแห่งอนาคตของโลกตะวันออก โดยใช้เส้นโค้งและลายเส้นที่เรียบง่าย ประณีต ให้ความรู้สึกพรีเมียม ล้ำยุค การตกแต่งภายในให้อารมณ์สปอร์ต ล้ำสมัยด้วยหน้าจอทัชสกรีนอัจฉริยะ Intelligent Multimedia Touchscreen ขนาด 12 นิ้ว และมาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงการขับขี่ Multi Information Display ขนาด 10 นิ้ว แสดงผลแบบ HUD พร้อมข้อมูลการขับขี่ที่ครบครัน พวงมาลัยไฟฟ้า Multi-Function ที่มาพร้อม Panoramic Sunroof ขนาดใหญ่

  All New HAVAL H6 Hybrid SUV ยังมาพร้อมกับ LIFE+ (LIFE PLUS) ระบบอัจฉริยะที่ตอบสนองความต้องการในทุกเส้นทางการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น

  L: การขับขี่อัตโนมัติระดับ L2

  I: ระบบอัจฉริยะ Intelligence V5 รองรับคำสั่งงานด้วยเสียง

  F: FOTA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถอัพเกรดซอฟต์แวร์ผ่านทคโนโลยีการอัปเกรดระยะไกล

  E: ชิปควบคุมการขับเคลื่อนอัตโนมัติ Q4 ของโมบายอาย (EYEQ4) และ

  + (Plus ): ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่จะช่วยอำนวยความสะดวก พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกและปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่อย่างเต็มที่

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก (Global Mobility Technology Company)” ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์และบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค เตรียมสร้างความประทับใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า โดยจะประกาศราคารถ All New HAVAL H6 Hybrid SUV แบบ “ONE PRICE” อย่างเป็นทางการวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ซึ่งจะมาพร้อมการรับประกันคุณภาพตัวรถ (Factory Warranty & Roadside Assist) ครอบคลุมระยะเวลา 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการรับประกันแบตเตอรี่แบบไม่จำกัดระยะทางนานถึง 8 ปีเต็ม

  # # #

  เกี่ยวกับเกรท วอลล์ มอเตอร์

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor) หรือ GWM ผู้ผลิตรถเอสยูวีและรถกระบะระดับโลก จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อปี 2546 และตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้เมื่อปี 2554 มีบริษัทย่อยที่ถือหุ้นมากกว่า 80 บริษัทและมีพนักงานกว่า 70,000 คน ปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำยอดขายได้กว่าหนึ่งล้านคันต่อปี เป็นเวลาห้าปีติดต่อกัน ซึ่งนอกจากในประเทศจีน เกรท วอลล์ มอเตอร์
  ยังส่งมอบรถยนต์คุณภาพไปให้กว่า 60 ประเทศและภูมิภาค และมีเครือข่ายในต่างประเทศกว่า 500 แห่งอีกด้วย

   

  ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดได้ที่:

  Facebook: GWM Thailand      Instagram: GWM Thailand      Website: www.gwm.co.th
  Twitter: GWM Thailand               YouTube: GWM Thailand           Line Official: GWM Thailand

   

  สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ : J – CONNECT PR

  ปัฏ ปรีชาพานิช (แกะ)​ โทร. 086-349-2436 อีเมล patt.p@teamGWM.com