Category : NEWS 16-8-2021

เกรท วอลล์ มอเตอร์ รุกตลาดอาเซียนเต็มสูบ เดินหน้าเปิดตัวแบรนด์ที่ประเทศบรูไน ประเดิมเปิดพรีเซล 2 รุ่นเรือธงอย่าง HAVAL H6 3rd Generation และ HAVAL JOLION

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดเกมรุกตลาดยานยนต์อาเซียนอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการในประเทศบรูไน นับเป็นประเทศที่ 2 ในภูมิภาคอาเซียน ต่อจากการ เริ่มเข้ามาดำเนินธุรกิจในตลาดประเทศไทย ซึ่งในงานแถลงข่าวการเปิดตัวแบรนด์ที่ประเทศบรูไนนั้น ได้มีการประกาศนำรถยนต์ 2 รุ่นเรือธง ได้แก่ HAVAL H6 3rd Generation และ HAVAL JOLION มาเป็นทัพหน้า ทำตลาด พร้อมเปิดพรีเซลรถยนต์ทั้ง 2 รุ่น ไปเมื่อวันที่ 6 - 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางสื่อมวลชนและพันธมิตรธุรกิจร่วมแสดงความยินดี

มร.เอลเลียต จาง ประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย กล่าวว่า “ประเทศบรูไนเป็นผู้ผลิตรวมถึงผู้ส่งออกน้ำมันและก๊าซธรรมชาติรายใหญ่ของโลกเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์มีทิศทางการขยายตัวอย่างต่อเนื่องท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อยอดขายในเกือบทุกอุตสาหกรรม บรูไนเป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่มียอดขายรถยนต์เพิ่มขึ้น ตามการระบุของสหพันธ์ยานยนต์อาเซียน (AAF) โดยตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา (2563) มียอดขายรถยนต์เพิ่มขึ้น 14.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2562 หลังจากเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยและวางแผนธุรกิจและสายการผลิตในประเทศไทยอย่างชัดเจน ขณะนี้เราพร้อมแล้วที่จะขยายตลาดสู่ประเทศในอาเซียน ซึ่งเรามองว่าบรูไนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีศักยภาพและความพร้อมในทุกด้าน การเปิดตัวของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในบรูไนจึงนับเป็นการเปิดประตูสู่เส้นทางใหม่ในตลาดอาเซียนหลังจากได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเราจะยังคงเดินหน้าพัฒนาและขยายฐานลูกค้าใหม่ในตลาดรถยนต์ทั่วโลกภายใต้กลยุทธ์โลกาภิวัฒน์ (Globalization) ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและสร้างประสบการณ์การบริการรูปแบบใหม่ โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในภูมิภาคอาเซียน”

การเปิดตัวแบรนด์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในประเทศบรูไน พร้อมรุกตลาดด้วยการพรีเซลรถยนต์ 2 รุ่น  ได้แก่ HAVAL H6 3rd Generation และ HAVAL JOLION ในคราวเดียวกันนั้น ถือเป็นกลยุทธ์การรุกตลาดอาเซียนที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง โดย HAVAL H6 3rd Generation เป็นรถเอสยูวีผลิตภัณฑ์รุ่นแรกที่พัฒนาขึ้นจาก GWM LEMON แพลตฟอร์มเทคโนโลยีแบบโมดูลอันชาญฉลาดและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ยกระดับสมรรถนะการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ให้พละกำลังสูงสุด 155 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 325 นิวตันเมตร พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ความประหยัดและปลอดภัย เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่จะสร้างประสบการณ์การขับขี่อันน่าหลงใหลในทุกเส้นทาง ในขณะที่ HAVAL JOLION ถือเป็นรถยนต์ SUV ที่เปิดตัวในฐานะ “รถยนต์คันแรกของคนรุ่นใหม่” ซึ่งสื่อถึงจิตวิญญาณอันอิสระในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ด้วยความโดดเด่นของมิติตัวรถที่มีระยะฐานล้อยาวถึง 2,700 มิลลิเมตร และมีพื้นที่จัดเก็บเทียบเท่ากับรถเอสยูวีขนาดกลาง มีคุณสมบัติที่ตอบสนองการขับขี่ในหลากหลายสภาพถนน และสามารถลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นจอดรถอัตโนมัติ 360 องศา (360° automatic parking function) ที่ช่วยเพิ่มขีดความปลอดภัยในการขับขี่ รวมถึงสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่ "หรูหรา สะดวกสบาย และชาญฉลาด"

นายเพ็งกิรัน อิรวัน ผู้จัดการทั่วไปของตัวแทนจําหน่าย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศบรูไน กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนําให้ประชาชนได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทั้ง 2 รุ่น ทั้ง HAVAL H6 3rd Generation และ HAVAL JOLION ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นสะดุดตาจากการออกแบบที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียดแล้ว รถยนต์ทั้ง 2 รุ่น จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เกินความคาดหมายด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีที่เหนือระดับนอกจากผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตามองแล้ว เรายังเตรียมพร้อมด้านการจัดจำหน่ายและการให้บริการ ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ในรูปแบบใหม่และมั่นใจได้ด้วยบริการที่ครบถ้วน ทันสมัย รวดเร็ว สะดวกสบาย และปลอดภัย และเราจะยังคงเดินหน้านำเอาผลิตภัณฑ์และบริการอันยอดเยี่ยมของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ มาสู่ผู้บริโภคชาวบรูไนเพิ่มเติมต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน”

การเปิดตัวแบรนด์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ อย่างเป็นทางการในประเทศบรูไน นับเป็นอีกก้าวสำคัญและเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายในการรุกตลาดอาเซียน ด้วยเป้าหมายในการก้าวสู่การเป็น ‘บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก’ (Global Mobility Technology Company) เกรท วอลล์ มอเตอร์ พร้อมที่จะสร้างสรรค์และนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพพร้อมการบริการที่ดีขึ้น ตลอดจนส่งมอบประสบการณ์การขับขี่อันยอดเยี่ยมให้แก่ผู้บริโภคทั้งในภูมิภาคอาเซียนและผู้บริโภคทั่วโลกต่อไป

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor) หรือ GWM ผู้ผลิตรถเอสยูวีและรถกระบะระดับโลก จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อปี 2546 และตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้เมื่อปี 2554 มีบริษัทย่อยที่ถือหุ้นมากกว่า 80 บริษัทและมีพนักงานกว่า 70,000 คน ปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำยอดขายได้กว่าหนึ่งล้านคันต่อปี เป็นเวลาห้าปีติดต่อกัน ซึ่งนอกจากในประเทศจีน เกรท วอลล์ มอเตอร์ยังส่งมอบรถยนต์คุณภาพไปให้กว่า 60 ประเทศและภูมิภาค และมีเครือข่ายในต่างประเทศกว่า 500 แห่งอีกด้วย

Facebook: GWM Thailand                Instagram: GWM Thailand               Website:www.gwm.co.th
    Twitter: GWM Thailand                      YouTube: GWM Thailand                  Line Official: GWM Thailand