GWM Thailand
  Category : NEWS 18-4-2020

  แจ็ค เว่ย ประธานบริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็น “ผู้นำธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่สุด 50 อันดับแรกของจีนในปี 2563” อีกครั้ง โดยนิตยสารฟอร์จูน

  แจ็ค เว่ย ประธานบริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์ ผู้นำของอุตสาหกรรมยานยนต์ประเทศจีน ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน “ผู้นำธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่สุด 50 อันดับแรกของจีนในปี 2563” (China’s 50 Most Influential Business Leaders 2020) อีกครั้ง

  เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 ฟอร์จูน ไชน่าได้ตีพิมพ์รายชื่อ “ผู้นำธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่สุด 50 อันดับแรกของจีนในปี 2563” ในฐานะผู้นำที่โดดเด่นของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศจีน ประธานบริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์ แจ็ค เว่ย ได้รับการจัดอันดับอีกครั้งในอันดับที่ 13 ซึ่งถือเป็นปีที่แปดติดต่อกันที่ประธานแจ็ค เว่ยถูกจัดอันดับให้อยู่ในรายการนี้

  ประธานบริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน “ผู้นำธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่สุด 50 อันดับแรกของจีนในปี 2563” โดยนิตยสารฟอร์จูน ไชน่า

  “ผู้นำธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่สุด 50 อันดับแรกของจีนในปี 2563” เป็นรายชื่อที่รวบรวมโดยฟอร์จูน ไชน่าทุกปี โดยมีการติดตามและประเมินผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างเป็นรูปธรรม โดยในรายการนี้ จะเลือกผู้นำที่มีความสามารถโดดเด่นและมีอิทธิพลต่อการกำกับดูแลการดำเนินงานของบริษัท เป็นผู้กำหนดแนวทางในอุตสาหกรรม และมีการขยายธุรกิจไปในวงกว้างมากยิ่งขึ้นเป็นหลัก โดยผู้นำธุรกิจจากอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านอินเทอร์เน็ต ด้านการผลิต ด้านการเงินและอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น แจ็ค หม่า, เยิ่น เจิ้งเฟย, โพนี่ หม่า, จาง อี้หมิง, กวอ ไถหมิง, ฉาว เต๋อวั่ง และ เสิ่น หนานเผิง ก็ถูกจัดอันดับให้อยู่ในรายการนี้ทั้งสิ้น

  ฟอร์จูนได้ทำการแสดงความคิดเห็นต่อประธานแจ็ค เว่ยว่า “ในปี 2562 เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำยอดขายรถยนต์ได้มากกว่า 1.06 ล้านคัน ซึ่งเป็นปีที่สี่ติดต่อกันที่เกรท วอลล์ มอเตอร์สามารถทำยอดขายได้มากกว่าหนึ่งล้านคัน แบรนด์ HAVAL กลายเป็นแชมป์ด้านยอดขายประจำปีในตลาดรถเอสยูวีในประเทศจีนเป็นครั้งที่ 10 โดยแจ็ค เว่ย ได้เคยกล่าวไว้ว่า บริษัทจะเร่งทำการรวมทรัพยากรที่เหนือกว่าในอนาคตและจะเป็นผู้นำในการใช้เทคโนโลยีและทรัพยากรที่ทันสมัยที่สุดกับแบรนด์รถยนต์ระดับไฮเอนด์ WEY ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2559” แจ็ค เว่ย มีความคิดริเริ่มเพื่อขยายฐานธุรกิจไปทั่วโลก โดยในปี 2562 โรงงานผลิตรรถยนต์ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ณ เมืองตูลา ประเทศรัสเซีย ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์เต็มรูปแบบได้เริ่มดำเนินการแล้ว ต่อมาในต้นปี 2563 เกรท วอลล์ มอเตอร์และเจเนรัล มอเตอร์สบรรลุข้อตกลงร่วมกันในการเข้าซื้อโรงงานผลิตรถยนต์ ณ เมืองทาเลกอน ประเทศอินเดีย และในเดือนกุมภาพันธ์ปีเดียวกัน เกรท วอลล์ มอเตอร์และเจเนรัล มอเตอร์ก็ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงในการเข้าซื้อโรงงานผลิตรถยนต์ จังหวัดระยองในประเทศไทยเช่นเดียวกัน แจ็ค เว่ย ผู้ซึ่งเริ่มจากการทำอู่ซ่อมรถในหมู่บ้าน ก่อตั้งเกรท วอลล์ มอเตอร์ และได้นำพาบริษัทก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศจีน

  ฟอร์จูน ไชน่า เชื่อว่าในปีที่ผ่านมานั้น ผู้นำธุรกิจต่างๆ ในประเทศจีนได้รับการทดสอบจากสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากพวกเขาแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลในทุกด้าน ไม่ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะเป็นนักธุรกิจรุ่นบุกเบิกหรือเป็นแกนนำในช่วงเวลาที่สำคัญ ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมหรือผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมสาขาใหม่ พวกเขาล้วนได้รับบทเรียนสำคัญจากธุรกิจนั้นๆ และในขณะเดียวกันก็ได้สร้างสิ่งสำคัญให้เกิดขึ้นกับธุรกิจ พร้อมผลักดันธุรกิจไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2563 นี้ โลกต้องการความเป็นผู้นำและความร่วมมือทางธุรกิจที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นเพื่อเยียวยาผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของโรค Covid-19 โดยเรื่องนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ที่ท้าทายสำหรับผู้นำทางธุรกิจในประเทศจีน

  แจ็ค เว่ย ประธานบริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์

  ในฐานะผู้นำของบริษัทรถยนต์ชั้นนำในประเทศจีน ประธานแจ็ค เว่ยเป็นบุคคลสำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนาเกรท วอลล์ มอเตอร์ให้เป็นผู้ผลิตรถเอสยูวีและรถกระบะที่มีชื่อเสียงระดับโลกในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมาด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและนวัตกรรมอันยอดเยี่ยมของเขา มร. แจ็ค เว่ยได้กำหนดเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนาบริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์ในระดับโลก และบุกตลาดอย่างแข็งแกร่งและรวดเร็ว รวมถึงต้องได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมออกมา ในขณะที่ มร. แจ็ค เว่ยยังคงยึดมั่นในเจตนารมณ์ดั้งเดิมที่มุ่งเน้นไปที่ความสำเร็จขององค์กร เขายังคงให้ความสำคัญกับการสร้างคุณค่าทางและตอบแทนสังคมไปพร้อมๆ กัน ภายใต้การนำทางธุรกิจของเขา แม้บริษัทจะต้องเผชิญกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก เกรท วอลล์ มอเตอร์ไม่นิ่งนอนใจที่จะช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง โดย เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้บริจาคเงินและรถยนต์ (มูลค่ารวม 8.85 ล้านหยวน) ไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศจีน และยังเริ่มก่อตั้งกองทุนเพื่อดูแลลูกค้า 20 ล้านคนของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในเวลาเดียวกัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้การผลิตสามารถดำเนินการต่อไป โดยมีมาตรการสนับสนุนการป้องกันและควบคุมโรคระบาด รวมไปถึงเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ

  ในการมองทุกสิ่งบนโลกใบนี้ทุกคนต้องมองการณ์ไกลและมองในมุมกว้าง จากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมยานยนต์ ภายใต้การนำของ มร. แจ็ค เว่ย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ มีการสร้างรากฐานให้มั่นคงอย่างต่อเนื่อง มีการบริหารโดยใช้กลยุทธ์การพัฒนาระดับโลก และพยายามสร้างแบรนด์จีนให้มีคุณค่า เป็นที่รู้จัก และมีอิทธิพลระดับโลก เพื่อก้าวไปข้างหน้าด้วยเป้าหมายที่ท้าทายมากยิ่งขึ้น