GWM Thailand
  Category : NEWS 28-3-2020

  HAVAL H6 สร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จไปอีกขั้น ด้วยยอดขายทะลุ 3 ล้านคัน

  วันที่ 27 มีนาคม 2563 งานฉลองยอดขายกว่า 3 ล้านคันของรถเอสยูวี HAVAL H6 ได้เริ่มต้นขึ้นบนคลาวด์แพลตฟอร์มในหลายสิบประเทศพร้อม ๆ กัน HAVALและลูกค้าทั่วโลกร่วมกันเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาแห่งความสำเร็จนี้

  งานเฉลิมฉลองความสำเร็จนี้จัดภายใต้หัวข้อ "H6 คือสุดยอด! ครองแชมป์ยอดขายในตลาดรถเอสยูวีมากว่าสิบปี ร่วมแบ่งปันความสำเร็จอีกขั้นด้วยยอดขายกว่า 3 ล้านคัน" เริ่มออกอากาศสดบนคลาวด์แพลตฟอร์มในหลายสิบประเทศพร้อมๆ กัน HAVALและลูกค้าทั่วโลกร่วมกันเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาแห่งความสำเร็จนี้

  นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2011 (พ.ศ. 2554)  HAVAL H6 เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างสูงด้วยยอดขายสะสมทั่วโลกกว่า 3 ล้านคันภายในสิ้นเดือนธันวาคมปี 2562 เป็นการสร้างความตื่นตาตื่นใจไปทั่วโลกกับแบรนด์ HAVAL ถึงแม้ทั่วโลกจะต้องเผชิญกับอุปสรรคจากการระบาดของโควิด-19 และความเสี่ยงในการติดเชื้อ HAVAL ยังคงเดินหน้าจัดงานนี้ขึ้นเพื่อลูกค้าที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกและไม่ละทิ้งสิ่งที่ได้วางแผนไว้ก่อนหน้านี้ โดยจัดให้มีงานเฉลิมฉลองระดับโลกรูปแบบใหม่ ใช้การออกอากาศสดบนคลาวด์แพลตฟอร์มภายในประเทศเพื่อส่งกำลังใจและสร้างความมั่นใจให้ทุกคนทั่วโลกที่มีศรัทธาใน HAVAL H6 ทั่วโลกร่วมกัน

  การเข้าสู่ 3M Club (รถยนต์ที่มียอดขายสูงถึง 3 ล้านคัน) ต้องอาศัยความพยายามมากมาย โดย HAVAL H6 แบรนด์รถยนต์อิสระของจีนได้กลายมาเป็นรถยนต์หลักที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก ด้วยยอดขายที่สูงเช่นนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากการเติบโตของตลาดรถยนต์ในประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และที่สำคัญคือตัว HAVAL H6 เอง ภายใต้สถานการณ์ของตลาดรถยนต์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว HAVAL H6 ก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยความระมัดระวังและความมั่นใจอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยความพากเพียรและความพยายาม HAVAL H6 จึงได้สร้างตำนานอันยิ่งใหญ่ของรถเอสยูวีระดับโลก

  HAVAL H6 ได้ประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การผ่านความยากลำบาก การเติบโตที่รวดเร็ว ด้านการมีอิทธิพล ด้านระยะเวลาในการสร้างสถิติสูงสุด และด้านคุณภาพการบริการ จากข้อมูลทางสถิติแสดงให้เห็นว่า HAVAL H6 เป็นรถยนต์สัญชาติจีนคันแรกและคันเดียวในอุตสาหกรรมยานยนต์ประเทศจีนที่ทำยอดขายได้ถึง 3 ล้านคัน เมื่อตอนปลายปี 2019 ยอดขายทั่วโลกของ HAVAL H6 สูงถึง 3 ล้านคันและมียอดขายสะสมสูงที่สุดซึ่งรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของจีนยังไม่เคยทำได้มาก่อน ถือเป็นการสร้างตำนานในประวัติศาสตร์ของตลาดรถยนต์ประเทศจีนอย่างแท้จริง

  นอกจากนี้ HAVAL H6 ยังเป็นรถยนต์รุ่นแรกและรุ่นเดียวของจีนที่สร้างยอดขายได้ 3 ล้านคันได้ภายในเวลาเพียง 8 ปี เข้าไปอยู่ในรายการ Top 10 SUVs ของโลกติดต่อกัน 5 ปีซ้อน สร้างความตื่นเต้นในตลาดรถยนต์ของจีนด้วยยอดขายมากกว่า 80,000 คัน สร้างความประทับใจด้วยการครองอันดับหนึ่งด้านยอดขายภายในประเทศติดต่อกัน 7 ปีรวมเป็น 81 เดือนต่อเนื่องกัน สร้างสถิตดการทำยอดขายรายเดือนสูงที่สุดถึง 80,495 คัน หรือในทุกๆ 33 วินาที จะทำยอดขายได้ 1 อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ คือ นับตั้งแต่ปี 2015 ถึงปี 2019 HAVAL H6 ได้คะแนนสูงสุดและเป็นอันดับหนึ่ง ของการจัดอันดับของ CACSI (ดัชนีความพึงพอใจของลูกค้ายานยนต์ในประเทศจีน Chinese Auto Customer Satisfaction Index)

  ในระหว่างงานออกอากาศสด มร. หลี่ ยุ่ยเฟิง รองประธานอาวุโสของเกรท วอลล์ มอเตอร์ได้ให้สัญญาอย่างภาคภูมิใจว่า "เราได้เห็นปาฏิหาริย์มากมายในตลาดรถยนต์จีน แต่ไม่มีใครสามารถทำได้เหมือน HAVAL H6" HAVAL H6 ได้เปิดศักราชใหม่แห่งวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ ไม่ว่าจะอยู่เมืองใด ก็สามารถมองเห็น HAVAL H6 ได้ทุกที่ ซึ่ง HAVAL H6 ได้เปลี่ยนรูปแบบของตลาดรถยนต์ โดยรวบรวมความต้องการของผู้บริโภคเพื่อใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมา HAVAL H6 ได้ใช้เงินลงทุนเป็นจำนวนมหาศาลในการบุกตลาดต่างประเทศซึ่งเกินความคาดหมายของคู่แข่งอื่นๆ ในตลาด เปลี่ยนวิถีความเชื่อและสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคต่อรถยนต์จากแบรนด์อิสระสัญชาติจีนมากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน HAVAL ยืนหยัดอย่างมั่นคงเพื่อแข่งขันกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่า ดึงดูดสายตาผู้คนทั่วโลกหันมามองรถยนต์ที่ "Made in China" ที่โดดเด่นทั้งด้านคุณภาพและสมรรถนะ

  ในงานฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นี้ มร. ฟู่ ปิ่งเฟิง รองประธานและเลขาธิการสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์จีน ได้มอบรางวัล "แชมป์สิบปีต่อเนื่อง" (Champion for Successive Ten Times) ให้กับ HAVAL H6 และกล่าวว่า 3 ล้านและ 10 ครั้งไม่ได้เป็นเพียงแค่ตัวเลข แต่ยังแสดงให้เห็นถึงเกียรติของการนำพารถยนต์สัญชาติจีนเข้าไปบุกตลาดโลกในยุคโลกาภิวัตน์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เป็นหนึ่งในผู้ที่มีศักยภาพและถูกคาดหวังมากที่สุดว่าจะขึ้นไปเทียบเท่ากับแบรนด์โตโยต้าและโฟล์คสวาเกน

  ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา รถยนต์รุ่น HAVAL ประสบความสำเร็จด้านยอดขายใน 60 กว่าประเทศทั่วโลก สร้างยอดขายเกือบ 6 ล้านคัน สิ่งที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ HAVAL ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก คือความพยายามในด้านรถเอสยูวีและการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงคุณภาพ เทคโนโลยีและการบริการ ด้านเทคโนโลยี HAVAL สนับสนุนกลยุทธ์ของ "การวิจัยและพัฒนามหาศาล" (Excessive R&D) โดยตั้งศูนย์การวิจัยและพัฒนาใหม่ในหลากหลายประเทศอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เยอรมนี อินเดีย ออสเตรีย และเกาหลีใต้ โดยมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเป่าติ้งเป็นศูนย์กลางของศูนย์ต่างๆ ที่กระจายอยู่ในโซนยุโรป เอเชียและอเมริกาเหนือ ในแง่ของการผลิต HAVAL ได้สร้างโรงงานผลิตยานยนต์เต็มรูปแบบสัญชาติจีนแห่งแรกในต่างประเทศ ที่เมืองตูลา ประเทศรัสเซีย พร้อมด้วยโรงงาน KD ในมาเลเซีย เอกวาดอร์ ตูนิเซีย ฯลฯ รวมถึงฐานการผลิตขนาดใหญ่เก้าแห่งในจีน โดย "9 + 5" คือ แผนการวางระบบของฐานการผลิตระดับโลกของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นและได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าซื้อโรงงานผลิตรถยนต์ของเจเนรัล มอเตอร์สในเมืองทาเลกอน ประเทศอินเดียและโรงงานที่จังหวัดระยอง ประเทศไทยในต้นปีนี้ตามลำดับ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ชัดเจนของเกรท วอลล์ มอเตอร์ที่จะเปิดตลาดในเอเชียใต้และอาเซียน นอกจากนี้ยังเป็นก้าวสำคัญของ HAVAL ในการพัฒนาและขยายฐานไปสู่ตลาดโลกให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ในแง่ของการบริการ HAVAL พยายามที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลกและเพิ่มคะแนน CSI (ดัชนีความพึงพอใจของลูกค้า) โดยการสร้างเครือข่ายผู้จำหน่ายที่ครอบคลุมมากกว่า 500 รายในรัสเซีย แอฟริกาใต้ ออสเตรีย อเมริกากลางและอเมริกาใต้ เอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา พร้อมกับมีการจัดตั้งศูนย์อะไหล่ไปพร้อมกัน สำหรับตลาดหลักในออสเตรเลียแอฟริกาใต้และภูมิภาคอื่น ๆ